BỘ CHỮ NỔI

Bộ chữ nổi cho biển quảng cáo là gì?

Bộ chữ nổi là từ dùng phổ biến trong ngành quảng cáo bảng hiệu, bộ chữ nổi có 3 kích thước: dài, rộng và cao. Cao ở đây thể hiện phần nổi của chữ, tuỳ theo kích thước chữ thì có độ nổi khác nhau thường bằng 1/10 kích thước chữ. Bộ chữ biển quảng cáo  được tạo ra từ quá trình cắt vật liệu làm chữ như  inox, nhôm, mica, alu,…qua máy CNC hay Laser cắt theo file thiết kế  và gia công qua bàn tay con người.

Với các vật liệu như đã nói ở trên, thì chúng ta có thể thấy những loại chữ nổi hay gặp nhất hiện nay là:

  • Chữ nổi mica: Đây là loại chữ nổi phổ biến nhất bởi tính thẩm mỹ, bóng bẩy của mica khiến nó có thể được dùng cả trong nhà và ngoài trời, cả  trên cao và dưới thấp. Đặc biệt, mica có tính xuyên sáng nên nó thường được làm thành chữ nổi hắt sáng mặt (chữ nổi hắt âm) bằng cách cho thêm đèn led vào bên trong chữ. Màu sắc của mica là rất đa dạng nên bất kỳ công ty hay thương hiệu nào cũng có thể dùng mica cho dự án quảng cáo của mình. Đặc biệt ngày nay xuất hiện loại chữ mica hút nổi rất sang trọng và tinh tế (không phải làm chân). Ngoài ra, việc kết hợp mặt mica với các loại chân inox, đồng, alu… có thể tạo ra sự đột phá cho bộ mặt của công ty, cửa hàng bởi tính thẩm mỹ rất cao của nó, mặc dù giá thành không hề rẻ.
  • Chữ nổi bằng alumi: Đây cũng là loại chữ nổi khá phổ biến bởi giá thành tương đối rẻ và độ bền cao, dễ gia công, thích hợp với những biển quảng cáo hay những bộ chữ ở trên cao, tầm nhìn xa do đó ít cần sự tinh tế và sang trọng. Chữ nổi alu có thể kết hợp với các loại bóng led đục lỗ sáng bề mặt để tạo ra chữ phát sáng tạo ra hiệu ứng quảng cáo với tầm nhìn rất xa.
  • Bộ chữ nổi Inox, đồng, nhôm: Đây là loại chữ nổichủ yếu được sử dụng trước cổng các công ty hay cơ quan nhằm tạo nên sự tôn nghiêm, kỷ luật và chuyên nghiệp.

Đặc biệt, hiện nay inox có thể kết hợp với mica và led để tạo ra các loại chữ nổi vô cùng đẹp mắt có kích thước lớn gắn trên các toà nhà, từ xa có thể dễ dàng quan sát tạo sức hút, quảng bá thương hiệu

  • Chữ nổi bằng tole: Đây là loại chữ nổi phù hợp với những loại biển quảng cáo lớn và ở trên cao (thông thường là trên nóc các tòa nhà). Tole thực chất là tấm sắt phẳng. Nó có thể được cắt thành chữ bằng các máy cắt laze, plasma hoặc tia nước đời mới nhất. Với đặc điểm là dễ hàn nên với các tấm tôn bình thường cũng có thể tạo ra những chữ nổi lớn và siêu lớn, có thể cao đến hàng chục mét. Chữ nổi tole sau khi được cắt và hàn thường được sơn tĩnh điện để tạo màu sắc và độ bền, chống gỉ cho chữ. Chữ nổi tole cũng có thể kết hợp với LED để tạo ra ánh sáng cho chữ.
  • Các loại chữ nổi khác có thể gặp như chữ MDF, chữ fomex: Thường được dùng trong nhà, kết hợp khu vực lễ tân hoặc các yêu cầu trang trí đặc biệt. Các chữ này sau khi được cắt và gia công thường phải được sơn một lớp PU để bảo vệ và tạo màu, vì MDF nguyên bản thường có chỉ có màu nâu còn fomex có màu trắng.

Ưu điểm của chữ nổi

Chữ nổi tạo ra sự chuyên nghiệp cho một biển quảng cáo.  sử dụng công nghệ in như bạt hiflex, decal pp thì chữ nổi được xem là sang trọng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều, qua đó tạo ra hiệu quả đặc biệt cho việc quảng cáo của một thương hiệu.

Đặc biệt,bộ chữ nổi có thể sử dụng đèn led để tạo ra chữ phát sáng, phù hợp với mọi loại hình quảng cáo cả ở trong nhà và ngoài trời.

Nhược điểm của chữ nổi

Nhược điểm gần như là lớn nhất của chữ nổi chính là giá thành cao. Do việc sản xuất chữ nổi mất nhiều thời gian và công đoạn. Tuy nhiên, các máy móc và công nghệ làm chữ nổi mới xuất hiện đang khiến cho giá thành của các loại chữ nổi đang giảm dần và phù hợp hơn với nhiều đối tượng Khách hàng với các mức chi phí khác nhau.

Một nhược điểm khác của chữ nổi là với những nội dung bé, rất khó để làm chữ nổi. Thông thường với những tấm biển cỡ nhỏ, chúng ta phải sử dụng công nghệ in để làm biển quảng cáo.

Ứng dụng của chữ nổi trong quảng cáo

Tất nhiên, ứng dụng của bộ chữ nổi là ở trong ngành quảng cáo. Chi tiết hơn thì chúng ta có thể sản xuất chữ nổi hiển thị ở  mặt tiền, làm số nhà, làm biển chỉ dẫn tòa nhà, làm biển quảng cáo trên nóc nhà, làm biển ngoài cổng trụ sở.

Việc xuất hiện của đèn LED cũng khiến cho chữ nổi có thể được sử dụng nhiều hơn trong các trung tâm thương mại, các tòa nhà lớn.

 

 

Hotline: 0909669483